Cách chuyển tiền về Việt Nam nhanh tiện lợi


Blogkimchi.com - Lâu lâu có hôm rảnh đêm ngồi viết bài này lưu lại biết đâu có ích cho các bạn du học sinh mới qua Hàn hoặc đã ở Hàn mà chưa biết cách gửi tiền về Việt Nam cho bố mẹ nhanh gọn mà đảm bảo.
Cách chuyển tiền về Việt Nam nhanh tiện lợi
Cách chuyển tiền về Việt Nam nhanh tiện lợi

Có thể cách gửi mà mình chia sẻ trong bài này nhiều bạn đọc sẽ nói rằng cách này xưa rồi hoặc giá đắt hơn chuyển tiền tay 3 blabla gì đó thì cũng tùy các bạn. Vì đây là blog riêng của mình mình thích viết cái gì chia sẻ cái gì là quyền của mình, và mình áp dụng cách này thấy tiện lợi thì mình chia sẻ vậy thôi. OK.
Trước khi vào vấn đề chính mình chia sẻ thêm mình sang Hàn cũng chưa lâu và tiếng Hàn cũng dở nên để đi làm thủ tục chuyển tiền này mình cũng đã MẤT TIỀN NGU vì không biết tiếng nên cũng coi như là kinh nghiệm xương máu bản thân :))

Ở Hàn có một số cách chuyển tiền về Việt Nam như chuyển tiền tay ba hoặc chuyển tiền qua ngân hàng cách mà mình sẽ nói. Chuyển tiền tay ba thì giá cũng rẻ tùy chỗ tùy người có điều vấn đề rủi ro uy tín cần cân nhắc "của một đồng công một nén" ở đâu cũng có người vì lòng tham mà lừa lọc nên phải cẩn thận.

Hình thức chuyển tiền qua ngân hàng với mức phí cũng rẻ và tiện lợi chỉ trong vài giờ ngay sau khi bên Hàn chuyển tiền người thân ở Việt Nam có thể nhận tiền được ngay. Mình thì thấy hay cách này ở chỗ:
  1. Chuyển nhận tiền nhanh
  2. Gửi qua ngân hàng nên uy tín
  3. Ở nhà không cần có tài khoản ngân hàng ra ngân hàng nào cũng rút tiền được(như nào mình nói bên dưới)
Đây là hình thức chuyển tiền chuyển tiền quốc tế western union có thể dùng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. 

Đây là biểu phí chuyển tiền qua ngân hàng tại Hàn mà mình đã được hướng dẫn tham khảo:

chuyển tiền Hàn việt
Biểu phí chuyển tiền (Click vào hình để nhìn rõ)
Biểu phí chuyển tiền (Click vào hình để nhìn rõ)

Mức tiền có thể gửi, các bạn tốt tiếng Hàn đọc và dịch các thông tin trong đó xem nhé, mình gà lắm ko biết hết nội dung trong đó đâu... :))


Chuyển tiền Hàn Việt rất tiện
Cách thức chuyển tiền theo hình thức này như sau:
  1. Ra ngân hàng hỏi và làm sổ gửi tiền về Việt Nam 
  2. Sau khi có sổ sẽ có một tài khoản chuyên để gửi tiền về VN
  3. Gửi tiền vào sổ
  4. Người ở VN ra ngân hàng rút tiền đô

Bước 1. Ra ngân hàng làm sổ gửi tiền về Việt Nam

Các bạn lưu ý cái này hồi mình ra ngân hàng Hana làm đã không hiểu và có sự nhần lẫn và mình đã chuyển tiền từ Hàn về VN mà không có sổ/không qua sổ nên đã bị mất tiền ngu cay đắng 1 lần số tiền phí RẤT CAO, nên các bạn lưu ý trước khi gửi tiền phải bảo nó làm sổ khi nào có sổ rồi thì mình mới gửi hình ảnh bên dưới là sổ mình đã làm.
Để làm sổ này các bạn khi đi cầm theo Hộ chiếu bản gốc, chứng minh thư người nước ngoài, giấy chứng nhận học sinh xin nhà trường nhé giấy tên 재학증명서 đó là những giấy tờ cần khi mình đi làm ở KEB ngân hàng Hana
Lưu ý khi làm bạn sẽ cần điền thông tin của người nhận ở VN ví dụ bố bạn sẽ là người nhận thì thông tin bạn cần ghi nhớ để cung cấp: họ tên, số chứng minh thư nd, ngày cấp ngày hết hạn, tỉnh vv,,của bố bạn nói chung là các thông tin có bản trên CMTND phải chính xác bạn nhé, vì sau này bố bạn chỉ cần cầm CMTND ra bất cứ ngân hàng nào cũng rút tiền bạn gửi được.

chuyển tiền Hàn Việt
Sổ gửi tiền từ Hàn về Việt NamBước 2. Sau khi có sổ sẽ có một tài khoản chuyên để gửi tiền về VN

Bước 3. Gửi tiền về Việt Nam

Sau khi làm sổ các bạn chuyển tiền chỉ cần ra cây ATM/ hoặc trực tiếp tại quầy ngân hàng chuyển/nạp tiền vào tài khoản ghi trong sổ tiền Hàn<won> các bạn nhé hệ thống sẽ tự đổi won ra đô theo tỷ giá thị trường tại thời điểm bạn chuyển. Sau khi hệ thống chuyển đổi bạn sẽ nhận được tin nhắn về điện thoại(số mà bạn lúc đầu đã đăng ký khi làm sổ) thông báo số tiền Hàn đã được chuyển đổi ra đô và gửi về Việt Nam kèm theo 10 mã số bí mật.

Bước 4. Người thân ở Việt Nam ra ngân hàng rút tiền đô

Chỉ sau vài giờ khi có tin nhắn như bên trên mình nói báo về điện thoại của bạn bạn chỉ cần gọi cho người thân ở Việt Nam ra bất kì ngân hàng nào phổ biến như Vietcombank, viettin, techcom, hay agri..v.v 

Cách rút ở Việt Nam cũng đơn giản, như thông tin bên trên mình nói khi bạn làm sổ gửi tiền về VN các bạn điền thông tin của bố bạn chẳng hạn vậy bạn chỉ cần đọc cho bố bạn ghi lại 10 số bí mật bạn nhận được mà mình có nói đến ở bước 3 và khi bảo bố bạn ra ngân hàng bất cứ ngân hàng nào nói rằng con tôi ở nước ngoài gửi tiền về tôi muốn rút tiền và đọc 10 mã số bí mật cho họ là họ đưa cho giấy tờ điền và làm thủ tục rút tiền nhanh chóng đơn giản.

Ở Việt Nam khi rút tiền cũng bị mất khoản phí nào cả.

Đó sau 1 lần làm sổ là mình đã tự gửi tiền về đơn giản mà không cần tay ba nào cả nhanh đơn giản.

NẾU BẠN THẤY CÓ ÍCH THÌ CHIA SẺ CHO BẠN BÈ BIẾT ĐỂ LÀM MÀ GỬI TIỀN VỀ. 

Mình là tên Đạt (Fb: https://www.facebook.com/datluncom mình cũng đang là du học sinh tại Busan rất vui khi được làm quen, hiện mình có bán sách luyện thi Topik và sách luyện dịch tự học tiếng Hàn bạn nào muốn biết cứ liên hệ mình qua Fb trên nhé <3 )
Tôi từng được nghe khi đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn, điều hạnh phúc nhất của bạn là hàng ngày được ít nhất một lần nói hai từ “cảm ơn”. Cũng giống như hai từ “Thank you” và “Sorry” trong tiếng Anh, ở Hàn Quốc “cảm ơn” và “xin lỗi” đã trở thành một thứ đạo đức cơ bản. Tiếng “cảm ơn” là để thể hiện lòng biết ơn và thiện chí của người nói, khiến cả người nói và người nghe đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Và tại Blogkimchi.com chúng tôi muốn xây dựng văn hóa chia sẻ, khi bạn đọc bài cảm thấy bài viết đó có ích vậy là ít nhất bài viết của Blog có giá trị với 1 người - đó là bạn. Khi bạn chia sẻ bài viết sẽ có thêm 1 người khác vào đọc và thấy có ích - Chúng tôi cảm ơn bạn vì 1 Click chia sẻ tuyệt vời của bạn. Vì cho đi cũng chính là nhận lại.
Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010-4779-0102. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Hàn Quốc học