Bài 23: Động từ + (으)ㄴ 채로


Cấu trúc (으)ㄴ 채로 được dùng khi muốn về một hành động nào đó đang giữ nguyên trạng thái tiếp diễn đó mà tiếp tục thực hiện hành động khác.

Động từ + (으)ㄴ 채로

(trong tình trạng, để nguyên, giữ nguyên)
앞의 말이 나타내는 어떤 행위를 한 상태 그대로 있음을 나타내는 표현.
Cấu trúc thể hiện vẫn còn nguyên trạng thái vế trước mà đã thực hiện hành vi nào đó.
Cách chia động từ:

  •  쓰다 ~>   쓴 채로 / dùng, viết..
  • 둘러싸이다:~>  둘러싸인 채로/ bị vây quanh
  • 눕다:~> 누운 채로/ nằmVí dụ
  1. 승규는 눈이 나빠서 안경을 쓴 채로 목욕탕에 들어간다.
  2. 거리 공연에서는 가수들이 사람들에게 둘러싸인 채로 노래를 한다.
  3. 민준이는 시간이 부족해서 문제를 다 풀지 못한 채로 시험지를 제출해야 했다.

Các bạn có thắc mắc hay thử đặt ví dụ cứ #Cmt bên dưới nhé, chúng ta cùng thảo luận :<!

** Từ khóa tìm kiếm:
hoc tieng teng han co ban, hoc ngu phap tieng han, ngu phap tieng han so cap,ngu phap tieng han trung cap, tieng han nhap mon, tieng han hoc o ha noitrung tam hoc tieng han, tu hoc tieng han nhu the nao, sach tu hoc tieng han, ngu phap (으)ㄴ 채 la gi, (으)ㄴ 채로 dung the nao, học (으)ㄴ 채로, tim hieur (으)ㄴ 채로, nghĩa (으)ㄴ 채로, từ (으)ㄴ 채로, cấu trúc (으)ㄴ 채로, dạng câu (으)ㄴ 채로, đuôi (으)ㄴ 채로, topik (으)ㄴ 채로, trung cấp (으)ㄴ 채로, cách dùng (으)ㄴ 채로, chia (으)ㄴ 채로, cụm từ (으)ㄴ 채로 la gì, luyện thi topik 2019, lịch thi topik 2019., viện cớ 핑계로, 
Tôi từng được nghe khi đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn, điều hạnh phúc nhất của bạn là hàng ngày được ít nhất một lần nói hai từ “cảm ơn”. Cũng giống như hai từ “Thank you” và “Sorry” trong tiếng Anh, ở Hàn Quốc “cảm ơn” và “xin lỗi” đã trở thành một thứ đạo đức cơ bản. Tiếng “cảm ơn” là để thể hiện lòng biết ơn và thiện chí của người nói, khiến cả người nói và người nghe đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Và tại Blogkimchi.com chúng tôi muốn xây dựng văn hóa chia sẻ, khi bạn đọc bài cảm thấy bài viết đó có ích vậy là ít nhất bài viết của Blog có giá trị với 1 người - đó là bạn. Khi bạn chia sẻ bài viết sẽ có thêm 1 người khác vào đọc và thấy có ích - Chúng tôi cảm ơn bạn vì 1 Click chia sẻ tuyệt vời của bạn. Vì cho đi cũng chính là nhận lại.

  Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010-4779-0102. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.  
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học