Quý bà và 거지 | Truyện Việt Hàn(6)


Tiếp tục với những mẩu truyện cười song ngữ Việt Hàn cho những tâm hồn trong sáng vừa mang tính giải trí và học tập #Blogkimchi.com hi vọng chuyên mục Truyện cười Việt Hàn sẽ giúp ích một phần nào đó trong việc học từ vựng của các bạn :v - Vào 10h sáng các ngày trong tuần sẽ có truyện mới trên Blogkimchi.com. Hãy ghé đọc mỗi ngày nhé các bạn.


Quý bà và 거지

Một 숙녀 dắt 강아지 đi 산책하다

Trên đường gặp một 거지, bà ta nói: "Nếu anh gọi 강아지 của tôi là 아빠, tôi sẽ cho anh 100.000."

Người ăn mày 다시 물어:" Nếu tôi gọi 10 lần thì sao?"

Bà này 대답: "Thì cho anh 1 triệu."

Người ăn mày 바로바로 nhìn con chó gọi to mười lần "아빠".

행인들 thấy lạ 몰려들고 보다. Dưới sự 목격 của 인파, 숙녀 đành phải đưa tiền cho anh này.

즉시, anh này 야단스럽게 웃다 nói: "Cảm ơn 엄마, cảm ơn 엄마 nhiều lắm."

Bài học rút ra*경험으로 체득하다:
인생 là thế, bạn càng 착하고 선량하다, người khác lại càng muốn 이용하고 괴롭히다. Đối với những kẻ đó, hãy giữ thái độ*태도 bình thản, 순순하게 반격.


 1. 숙녀: quý bà
 2. 거지: người ăn mày 
 3. 행인들: người đi đường
 4. 몰려들고 보다: xúm vào xem
 5. 몰려들다: xúm lại/ bu vào
 6. 인파: đám đông
 7. 목격: chứng kiến
 8. 즉시: lập tức
 9. 야단스럽게 웃다: cười rối rít
 10. 인생: cuộc đời
 11. 착하다: hiền lành
 12. 선량하다: lương thiện
 13. 이용하다: lợi dụng
 14. 괴롭히다: bắt nạt
 15. 태평하다: bình thản
 16. 순순하게 반격: nhẹ nhàng phản kích
 17. 반격: phản kích
/Nguồn truyện từ Internet
Blogkimchi.com biên tập - dịch.

Tham gia nhóm để "hóng" truyện mới ngay khi có trên BlogKimchi** Từ khóa tìm kiếm:
truyện cười việt hàn, dịch truyện cười hàn việt, học từ vựng tiếng hàn qua truyện, học từ vựng tiếng hàn thú vị, truyện ngắn hàn việt, truyện cười bậy việt hàn., truyện song ngữ việt hàn, tuyển tập truyện song ngữ hàn vietj việt hàn, truyện cười song ngữ việt hàn., truyen cuoi tren blogkimchi, truyen song ngu han viet blogkimchi.. truyện song ngữ quý bà và ăn mày
Tôi từng được nghe khi đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn, điều hạnh phúc nhất của bạn là hàng ngày được ít nhất một lần nói hai từ “cảm ơn”. Cũng giống như hai từ “Thank you” và “Sorry” trong tiếng Anh, ở Hàn Quốc “cảm ơn” và “xin lỗi” đã trở thành một thứ đạo đức cơ bản. Tiếng “cảm ơn” là để thể hiện lòng biết ơn và thiện chí của người nói, khiến cả người nói và người nghe đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Và tại Blogkimchi.com chúng tôi muốn xây dựng văn hóa chia sẻ, khi bạn đọc bài cảm thấy bài viết đó có ích vậy là ít nhất bài viết của Blog có giá trị với 1 người - đó là bạn. Khi bạn chia sẻ bài viết sẽ có thêm 1 người khác vào đọc và thấy có ích - Chúng tôi cảm ơn bạn vì 1 Click chia sẻ tuyệt vời của bạn. Vì cho đi cũng chính là nhận lại.

  Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010-4779-0102. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.  
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học