Gấu Pooh hạnh phúc (Part1)


 

Đi theo câu chuyện của chú gấu 푸, trong cuốn sách " 곰돌이 푸, 행복한 일은 매일 있어" Blogkimchi.com muốn truyền tải lại tới bạn đọc những bài học cuộc sống thú vị đồng thời giúp các bạn học được các từ vựng và biểu hiện trong tiếng Hàn. Loạt bài viết này sẽ vào khoảng 100 Part, các bạn hãy ghé Blogkimchi.com khi rảnh để đọc bài nhé. Nếu thấy hay và thú vị hãy bấm chia sẻ bài viết để động viên nhóm admin cập nhật bài viết mỗi ngày. 

~Blogkimchi Team đồng hành cùng bạn đọc!

"하고 싶은 것을 간절하게 떠올려보세요""Hãy nhớ đến việc mà bạn tha thiết muốn làm"

"인생이 새하얀 도화지라면 어떤 그림을 그리고 싶은가요. 지금 무엇이 머릿속을 스치고 지나갔나요. 나이의 많고 적음이 상관 없습니다. 하고 싶은 것이 있다면 방법을 고민하고 간절히 바라는 마음에서부터 새로운 인생이 시작되기도 하니까요."

 1. 간절하다/ 간절히:  thật lòng, thiết tha, da diết
 2. 떠올리다: nhớ đến, hiện ra hiện lên
 3. 인생: cuộc đời, nhân sinh
 4. 새하얗다: trắng tinh
 5. 도화지: tờ giấy vẽ
 6. 그리다/ 그림: vẽ/ tranh
 7. 머릿속: từ trong suy nghĩ, trong (đầu) suy nghĩ
 8. 스치다: lóe lên, lướt qua 
 9. 방법: phương pháp
 10. 고민하다: khổ tâm, suy nghĩ
 11. 간절하다/ 간절히:  thật lòng, thiết tha, da diết
 12. 떠올리다: nhớ đến, hiện ra hiện lên
 13. 바라다: mong, cầu mong
 14. 새로운 인생: cuộc đời mới
 15. 시작되다: được bắt đầu

       
Cuộc đời nếu là một tờ giấy vẽ trắng tinh bạn sẽ muốn vẽ một bức tranh như thế nào! Giờ đây bạn đã chợt nghĩ ra điều gì đó? Tuổi tác dù ít hay nhiều không quan trọng. Nếu có việc muốn làm hãy hết lòng/ tha thiết tìm cách thực hiện, từ trong sau thẳm một cuộc đời mới sẽ được bắt đầu.
#Tags:

truyen Gấu Pooh han quoc, truyện Gấu Pooh hàn quốc, Gấu Pooh hàn quốc, luyện dịch qua truyện, luyện dịch hàn việt, học từ vựng tiếng hàn thú vị.

SubBy Aprlim
Nếu thấy bài hay có ích thì bạn hãy chụp ảnh màn hình lại để sau xem lại! Và kéo xuống bên dưới đọc thêm 1 bài bổ ích khác nhé!! Hãy luôn nhớ và truy cập vào đọc bài tại Blogkimchi.com (đọc là bờ lốc kim chi chấm cơm.)


  Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010.5629.5807. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.  
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học