Luyện tập 쓰기 TOPIK II câu 51~52 ( Bài 5 )


Tiếp tục bài trong chủ đề 쓰기 TOPIK II, loạt bài này được Blog cập nhật theo nguồn tư liệu cuốn 쓰기 100점( bản 2016 và cả bản cập nhật mới nhất 2018) - Bạn nào đang ở Hàn Quốc muốn mua sách này có thể liên hệ Fb {đào đạt| 010-4779-0102}

ĐỀ BÀI

51. *다음을 읽고 ( … )에 들어갈 말을 각각 한 문장으로 쓰십시요 (10점)

"독버섯은 식용 버섯과 모양이나 색깔, 향기 등 이 매우 비슷하다. 그래서 대부분의 일반인들 (...X...). 그러므로 아무 버섯이나 먹지 않도록 주의 해야 하고 실수로 독버섯을 먹은 뒤 병원에 갈 때는 그 버섯을 가지고 가는 것이 치료에 큰 도움이 될 수 있다. 평소 본인이 잘 알고 식용 버섯의 모양 이라고 해도 (...Y...)."

*/ Từ vựng:
  1. 독버섯: nấm độc
  2. 식용/식용 버섯: loại dùng làm thức ăn / nấm ăn được
  3. 향기: mùi thơm, hương thơm
  4. 비슷하다: giống nhau
  5. 일반인: người bình thường
  6. 그러므로: vì thế, do đó
  7. 실수: sai lầm, sai sót
  8. 치료: trị liệu, chữa trị
  9. 평소: thường, thường ngày
  10. 본인: bản thân
*/ Dịch sơ đoạn văn:
“ Nấm độc và nấm ăn về màu sắc hương vị hình dáng đều rất giống nhau. Vì vậy hầu hết người bình thường (...X...). Do đó cũng không đến mức không ăn bất kì loại nấm nào mà phải chú ý nếu khi ăn nhầm phải nấm độc thì khi đi bệnh viện hãy mang theo loại nấm đó việc này sẽ giúp ích rất lớn cho việc điều trị. Thường thì dù chính bản thân nhiều người dù biết đó loại nấm nào đó là nấm ăn (...Y..)”

Các bạn hãy qua đoạn văn trên và các thông tin mình đã dịch tạm thì hãy thử #Comment xuống bên dưới đáp án của các bạn. Hoặc tự ngầm suy nghĩ đáp án của các bạn trong vài phút trước nhé. Như vậy tránh để học thụ động cứ đọc xong xem đáp án luôn

Đáp án mình sẽ nói đến trong Link sau:
Tôi từng được nghe khi đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn, điều hạnh phúc nhất của bạn là hàng ngày được ít nhất một lần nói hai từ “cảm ơn”. Cũng giống như hai từ “Thank you” và “Sorry” trong tiếng Anh, ở Hàn Quốc “cảm ơn” và “xin lỗi” đã trở thành một thứ đạo đức cơ bản. Tiếng “cảm ơn” là để thể hiện lòng biết ơn và thiện chí của người nói, khiến cả người nói và người nghe đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Và tại Blogkimchi.com chúng tôi muốn xây dựng văn hóa chia sẻ, khi bạn đọc bài cảm thấy bài viết đó có ích vậy là ít nhất bài viết của Blog có giá trị với 1 người - đó là bạn. Khi bạn chia sẻ bài viết sẽ có thêm 1 người khác vào đọc và thấy có ích - Chúng tôi cảm ơn bạn vì 1 Click chia sẻ tuyệt vời của bạn. Vì cho đi cũng chính là nhận lại.
Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010-4779-0102. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học