6 Quy tắc biến âm quan trọng nhất


Phát âm trong tiếng Hàn nhiều quy tắc biến âm vô đối, nên nhiều khi nghe cũng mắc mệt vì biến âm, tui thấy có mấy biến âm cơ bản hay gặp nhất như này:

6 biến âm cơ bản trong tiếng Hàn

1- khi âm patchim là ㄱ, mà âm tiếp là ㅁ,ㄴ. Thì ㄱ thành ㅇ
Vd;~ 먹는 = 멍는
~한국말 = 한궁말
2- khi patchim là ㅂ, âm tiết là ㅁ,ㄴ thì ㅂ thành ㅁ
VD;~입니다 = 임니다
~ 십만= 심만
3- khi patchim là ㅈ,ㅆ âm tiếp là ㄴ thì ㅈ,ㅆ thành ㄴ
Vd:~ 맞는= 만는
~있는= 인는
4- khi patchim là ㅂ, âm tiếp là ㅎ thì ㅂ biến mất, ㅎ thành ㅍ
Vd;~ 입학= 이팍
~좁히= 조피
5-khi patchim là ㄱ. Mà âm tiếp là ㅎ thì ㄱ biến mất. ㅎ thành ㅋ
Vd;~ 먹히= 머키
~ 밝히= 발키
6-khi patchim là ㅈ mà âm tiếp là ㅎ. Thì ㅈ biến mất, ㅎ thành ㅊ
Vd;~ 맞히= 마치
~앉히= 안치

Bên trên là những biến am cơ bản hay gặp nhất còn nhiều kiểu phái sinh nữa cơ mà kể hết chắc được 1 cuốn sách luôn chứ chả đùa  = ))


Tags:
biến âm tiếng hàn, cách phát âm tiếng hàn, chỉnh sua phát am tieng han, luyen phat am tieng han, phat am thay doi trong tieng han,  pat chim tieng ha, topik free, hoc tieng anh mien phi, tieng anh, 한국어 시험, 영어, 토픽, 
Tôi từng được nghe khi đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn, điều hạnh phúc nhất của bạn là hàng ngày được ít nhất một lần nói hai từ “cảm ơn”. Cũng giống như hai từ “Thank you” và “Sorry” trong tiếng Anh, ở Hàn Quốc “cảm ơn” và “xin lỗi” đã trở thành một thứ đạo đức cơ bản. Tiếng “cảm ơn” là để thể hiện lòng biết ơn và thiện chí của người nói, khiến cả người nói và người nghe đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Và tại Blogkimchi.com chúng tôi muốn xây dựng văn hóa chia sẻ, khi bạn đọc bài cảm thấy bài viết đó có ích vậy là ít nhất bài viết của Blog có giá trị với 1 người - đó là bạn. Khi bạn chia sẻ bài viết sẽ có thêm 1 người khác vào đọc và thấy có ích - Chúng tôi cảm ơn bạn vì 1 Click chia sẻ tuyệt vời của bạn. Vì cho đi cũng chính là nhận lại.

  Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010-4779-0102. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.  
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học