Bài 25: Ngữ pháp 불구하고


Bạn đang rảnh rỗi không nhỉ? Nếu có vài phút thì xem bài ngữ pháp này coi sao nhỉ!.

Cách sử dụng: Cấu trúc này được sử dụng khi vế sau là một kết quả trái ngược hoặc xuất hiện nội dung khác với kết quả mà vế trước mong đợi.

Có thể hiểu nghĩa nó gần như : "Dù/ mặc dù... mà (vẫn)
Ngữ pháp giống ngữ pháp này: "- (으)ㄴ/는데도 불구하고"
Hãy cùng xem cách chia vài động tính từ mẫu với ngữ pháp này nhé:
Lưu ý thêm:
* Khi muốn dùng ngữ pháp này cho Danh từ chúng ta sẽ + -에도 불구하고.
VD:
반대 -> 반대에도 불구하고
실페 -> 실페에도 불구하고.
* Có thể lược bỏ thành phần [불구하고] và chúng ta sẽ chỉ cần sử dụng cấu trúc "-(으)ㅁ에도" "에도", còn khi dùng cả [불구하고]  thì ngữ pháp này sẽ được nhấn mạnh hơn.
Các bạn xem qua vài ví dụ xem nhé:


1. Bất chấp mọi khó khăn đê đạt lấy thành công, quả thật là một người tải giỏi.
2. Dù đã chăm chỉ học hành nhưng mà thành tích vẫn không tăng lên.
3. Dù thời tiết nóng nực nhưng anh ấy vẫn mặc quần jean dài đi.
4. Mặc dù thời tiết lạnh vậy mà anh vẫn giải thích tỉ mỉ cho chúng tôi ở ngoài trời, thật sự cảm ơn ạ.

Trích nguồn sách
Cẩm nang luyện thi TOPIK II
Tags:
ngữ pháp tiếng hàn 불구하고, cấu trúc tiếng hàn 불구하고, 불구하고 nghĩa, 불구하고 dịch, 불구하고 từ là gì, 불구하고 là gì, 불구하고 cách dùng, 불구하고 cách chia, 불구하고 tiếng hàn, tài liệu tiếng hàn ở đây, lưu trữ tài liệu topik, luyện topik miễn phí, học tiếng nhật, học tiếng anh, tiếng hàn phiên dịch, dich jtienegs hàn, dịch, thuật, văn bản..
Tôi từng được nghe khi đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn, điều hạnh phúc nhất của bạn là hàng ngày được ít nhất một lần nói hai từ “cảm ơn”. Cũng giống như hai từ “Thank you” và “Sorry” trong tiếng Anh, ở Hàn Quốc “cảm ơn” và “xin lỗi” đã trở thành một thứ đạo đức cơ bản. Tiếng “cảm ơn” là để thể hiện lòng biết ơn và thiện chí của người nói, khiến cả người nói và người nghe đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Và tại Blogkimchi.com chúng tôi muốn xây dựng văn hóa chia sẻ, khi bạn đọc bài cảm thấy bài viết đó có ích vậy là ít nhất bài viết của Blog có giá trị với 1 người - đó là bạn. Khi bạn chia sẻ bài viết sẽ có thêm 1 người khác vào đọc và thấy có ích - Chúng tôi cảm ơn bạn vì 1 Click chia sẻ tuyệt vời của bạn. Vì cho đi cũng chính là nhận lại.
Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010-4779-0102. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học