Phân biệt 가져가다 /오다 và 가지고 가다/오다


Mình cũng không để ý từ này mấy toàn dùng theo phản xạ thói quen, nhưng hôm vừa rồi có bạn để lại #bình luận trên Blog nên mình cũng đã tìm hiểu và biết được bài giải thích như này các bạn cùng tham khảo.
Về bản chất
가져 가다/오다 = 가지 +어+가다/오다.
가지고 가다/오다 = 가지 +고 + 가다/오다
Nên sự khác biệt nhau là ko nhiều, rất khó phân biệt, chủ yêú dựa vào thói quen sử dụng. Tuy nhiên có thể hiểu làm 2 TH như sau :
N + 가져오다/가다: mang cái gì đó đến/ mang cái gì đó đi (đến đâu đó) -( mang cái gì đó đến cho ai / mang cái gì đó đi /đến để làm gì đó...)
Ví dụ :
맛있는 음료를 가져왔어요 : mang theo đồ uống ngon đến....
제가 만든 빵을 가져왔는 데 좀 먹어보세요 : đã mang đến món bánh tôi tự làm, mọi người ăn thử 1 chút
우유를 가져가도 돼요 ? Mang sữa đi không sao chứ ?


N + 가지고 가다/오다: Bản thân từ 가지고 : với, cùng.,theo.... Nên ngữ pháp này hiểu là mang theo cái gì đó đến/ mang theo cái gì đó đi ( đi/đến theo, đi hoặc đến cùng, đi /đến với...)
Vd : 비가 올 것 같아서 우산을 가지고 가요 : mang theo ô đi vì có lẽ trời sẽ mưa

// Hi vọng một chút thông tin trên có thể giải thích được thắc mắc phần nào của bạn.
   


# Hà Thị Hiến Phương
Tags:
luyện nghe đề topik, luyện thi topik, học tiếng hàn, kiếm tiền online, phần mềm nghe, phần mềm chat online, chuyển tiền e9pay, chuyển tiền sentbe, du lịch hàn, du học hàn, 대학교 유학, 베트남 여행, 베트남 음식, 한국 베트남, 토픽 시험, assian, vietnam, korea.., 서운한국어
Tôi từng được nghe khi đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn, điều hạnh phúc nhất của bạn là hàng ngày được ít nhất một lần nói hai từ “cảm ơn”. Cũng giống như hai từ “Thank you” và “Sorry” trong tiếng Anh, ở Hàn Quốc “cảm ơn” và “xin lỗi” đã trở thành một thứ đạo đức cơ bản. Tiếng “cảm ơn” là để thể hiện lòng biết ơn và thiện chí của người nói, khiến cả người nói và người nghe đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Và tại Blogkimchi.com chúng tôi muốn xây dựng văn hóa chia sẻ, khi bạn đọc bài cảm thấy bài viết đó có ích vậy là ít nhất bài viết của Blog có giá trị với 1 người - đó là bạn. Khi bạn chia sẻ bài viết sẽ có thêm 1 người khác vào đọc và thấy có ích - Chúng tôi cảm ơn bạn vì 1 Click chia sẻ tuyệt vời của bạn. Vì cho đi cũng chính là nhận lại.
Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010-4779-0102. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học