Luyện dịch đoặn văn ngắn - Bài 7


 

Kết hợp luyện dịch những đoạn văn ngắn được trích lọc từ các đề thi TOPIK II (3.4) bạn đọc có thể vừa học từ vựng tiếng Hàn trung cấp vừa luyện kĩ năng dịch. Nội dung bài viết được Blog chia sẻ từ cuốn Cẩm nang luyện thi TOPIK - tác giả Châu Thùy Trang. Đây là cuốn sách hay về ôn thi TOPIK nếu bạn nào đang sống làm việc ở Hàn.Q có thể liên hệ Blog để đặt mua sách {SĐT: 010-4779-0102}.

Mẹo nhỏ: Trước khi đọc bài hãy bật nhạc không lời nên nghe - trong khi đọc bài chúng ta nghe nhạc không lời này sẽ cảm giác hưng phấn dễ ghi nhớ hơn đó <3

"Bấm vào đây để nghe nhạc Blog tuyển chọn đề xuất cho bạn"
"Nếu xem trên điện thoại các bạn ấn vào chữ [Listen in browser]"


I. Nội dung đọc hiểu

지구의 기후는 자연 순환 시스템에 의해서 서서히 변하여왔다. 그러나 수 십 년 동안 인간 활동 때문에 지구에 급격한 기후 변화가 꼬리리를 물다. 그대 표적 인 현상이 지구 온난화이다. 이는 최근 수십 년에 걸쳐 진행되고 있으면 앞으로도 지속될 것으로 예측되는데 가장 큰 문제는 기상 이변을 일으 키는 데 결정적인 영향을 준다는 점이다. 따라서, 지구 온난화 만 막을 수 있다면 지구상의 모든 기후 이변과이 때문에 생기는 여러 가지 피해를 막을 수있다. 이 제는 전 세계 국가들이 지구 온난화에 대한 심각성을 인식하고 공동의 협력을 위해 협의 할 시점 인 것이다.

II. Từ vựng trong bài
 1. 서서히: tuần tự đều đều
 2. 급격하다: gấp gáp nhanh chóng
 3. 지구온난화: hiện tượng trái đất nóng lên
 4. 수십년에 걸치다: trải qua hàng chục năm
 5. 주간네 걸치다: trải qua nhiều năm
 6. 기상이변: biến đổi khí hậu
 7. 일으키다: gây nên
 8. 영향을주다: gây ảnh hưởng
 9. 피해를막다: ngăn chặn tác hại
 10. 인식하다: nhận thức
 11. 협력: hợp lực
 12. 협위하다: hợp sức lại
 13. 시점: thời điểm cần thiết
 14. 꼬리를 물다: nối đuôi nhau, liên tiếp xảy ra


II. Dịch hoàn thiện
Khí hậu của trái đất thay đổi đều đặn đến bây giờ theo hệ thống tuần hoàn của tự nhiên . Thế nhưng trong vài chục năm gần đây, do hoạt động của con người nên sự biến đổi khí hậu nhanh chóng trên địa cầu liên tiếp xảy ra. Hiện tượng tiêu biểu đó là hiện tượng trái đất nóng lên. Hiện tượng này đã được diễn ra và kéo dài trong mấy chục năm gần đây và được dự báo sẽ còn được tiếp tục trong tương lai tới những vấn đề lớn nhất là vấn để làm ảnh hưởng quyết định trong việc gây ra sự biến đổi khí hậu. Nếu ngăn chặn hiện tượng trái đất nóng thì có thể ngăn chặn được nhiều thiệt hại phát sinh bởi việc trên và sự thay đổi khí hậu bất thường trên trái đất. Bây giờ các quốc gia trên toàn thế giới đang nhận thức tính nghiêm trọng về hiện tượng Trái đất nóng lên và là thời điểm để thảo luận vì sự hợp lực của cộng đồng .

// Bài đọc cứt lát sưm li tằng, rất vui vì bạn đã đọc đến đây ~

Tags:
de thi topiklịch thi topik 2019học tiếng hàn, kiếm tiền online, phần mềm nghe, phần mềm chat online, chuyển tiền quốc tế, chuyển tiền hàn việt,chuyển tiền từ hàn quốc đến việt nam, du lịch hàn, du học hàn, du lịch châu á, assian, vietnam, korea..,
Nếu thấy bài hay có ích thì bạn hãy chụp ảnh màn hình lại để sau xem lại! Và kéo xuống bên dưới đọc thêm 1 bài bổ ích khác nhé!! Hãy luôn nhớ và truy cập vào đọc bài tại Blogkimchi.com (đọc là bờ lốc kim chi chấm cơm.)


  Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010.5629.5807. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.  
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học