Gấu Pooh hạnh phúc (Part10)


 

Đi theo câu chuyện của chú gấu 푸, trong cuốn sách "곰돌이 푸, 행복한 일은 매일 있어" Blogkimchi.com muốn truyền tải lại tới bạn đọc những bài học cuộc sống thú vị đồng thời giúp các bạn học được các từ vựng và biểu hiện trong tiếng Hàn. Loạt bài viết này sẽ vào khoảng 100 Part, các bạn hãy ghé Blogkimchi.com khi rảnh để đọc bài nhé.

 
"실수했더라도 너무 자책하지 말아요.
일할 때나 인간관계에서 작은 실수를 했더라도 '나 자신'을 지나치게 탓하거나 '내 성격' 자체를 부정할 필요는 없습니다. 이미 벌어진 일, 너무 주눅 들지 말고 자책하던 마음을 내려놓아 보세요. 생각보가 큰 문제가 아닐 수도 있어요.

  Dù có phạm sai sót cũng đừng quá tự trách bản thân!
Trong công việc hay các mối quan hệ dù có sai sót nhỏ bé nào đó cũng đừng quá tự trách bản thân hay phủ nhận chính mình. Đằng nào việc cũng đã xảy ra rồi đừng mất nhuệ khí và hãy để cho sự dằn vặt lắng lại. Vấn đề có thể không to tác như bạn nghĩ đâu.
 

**/ Từ vựng
인간관계: mối quan hệ giữa con người
실수: lỗi, sai sót
자신: bản thân
지나치다: quá, thái quá
탓하다: đổ lỗi, trách lỗi
자체: tự bản thân
부정하다: phủ định, phủ nhận
벌어지다: tách, bỏ, được mở ra..
주눅: bẽn lẽn, nhút nhát
자책하다: tự trách mình
// Để xem các bài cũ hoặc xem lại danh sách các bài cũ trong chủ đề này các bạn kéo xuống dưới cùng chọn mục chủ đề.
// Về nội dung bài viết có gì thắc mắc hay sai sót do mình đánh máy các bạn cứ Cmt góp ý cho Blog nhé


Tags:
대학교 유학, 베트남 여행, 베트남 음식, 한국 베트남, 토픽 시험, assian, vietnam, korea.., 서운한국어, tai lieu tieng han, lich thi topik năm 2019, ôn thi topik năm 2019, đề thi topik các năm, 토픽 한국어능력시험, 토픽 책, 토픽 책 구매, 마트, 그매

Nếu thấy bài hay có ích thì bạn hãy chụp ảnh màn hình lại để sau xem lại! Và kéo xuống bên dưới đọc thêm 1 bài bổ ích khác nhé!! Hãy luôn nhớ và truy cập vào đọc bài tại Blogkimchi.com (đọc là bờ lốc kim chi chấm cơm.)


  Góc dịch vụ của Blog. Admin có bán sách ôn thi TOPIK tại Hàn Quốc. Đủ bộ Nghe - Đọc - Viết. Bạn nào cần mua liên hệ mình qua số 010.5629.5807. P.s Nhiều bạn đã đỗ TOPIK 3,4 sau khi ôn theo bộ sách này.  
 
Copyright © 2015. Blogkimchi.com › Tiếng Hàn - TOPIK - Du học